Tự làm kem tẩy tế bào chết cho da mặt bạn nên hay không?

Ngày 18/11/2015 Đăng bởi : admin

Làm kem tẩy da chết tại nhà hay làm kem tẩy tế bào chết tự nhiên là cụm từ nhiều chị em tìm kiếm vì nỗi lo hóa chất, mỹ phẩm giả mỹ phẩm kém chất lượng khiến cho các nàng luôn muốn tìm về thiên nhiên. Tuy nhiên việc tự chế mỹ phẩm handmade có thực sự tốt hay không? Nhất là sản phẩm tẩy da chết tự làm có bào mòn và làm mỏng da hay không? Cùng tìm hiểu lợi và hại của các phương pháp kem tẩy da chết cho da mặt tự nhiên nhé.

tu-lam-kem-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-ban-nen-hay-khong-1

Lợi ích của phương pháp tự làm kem tẩy da chết cho mặt

  • Chi phí rẻ:

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể kế đến đó chính là tiết kiệm chi phí, thay vì mua 1 lọ kem tẩy da chết mấy trăm ngàn cho đến tiền triệu chúng ta chỉ cần bỏ 1 lượng chi phí rất nhỏ để mua nguyên liệu để kết hợp tạo thành hỗn hợp tẩy da chết.

Ví dụ như bạn chỉ cần sử dụng 1 quả đu đủ, 1 chút sữa chua hoặc 1 chút bột yến mạch đường nâu, nước cốt chanh trộn đều là bạn đã có một hỗn hợp tẩy da chết tuyệt vời.

tu-lam-kem-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-ban-nen-hay-khong-2

  • Không chứa chất hóa học:

Lợi ích thứ 2 mà kem tẩy da chết tự nhiên mang lại đó chính là nguyên liệu dễ kiếm, không chứa chất bảo quản các chất tạo màu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da chính vì vậy nó khiến chị em an tâm khi sử dụng.

  • Dễ làm:

Hầu hết các biện pháp làm kem tẩy tế bào chết cho da mặt bằng tự nhiên đều rất dễ làm, chỉ cần lựa chọn nguyên liệu làm sạch cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn sau đó trộn theo 1 tỷ lệ nhất định đắp lên mặt massage là xong.

tu-lam-kem-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-ban-nen-hay-khong-3

Những hạn chế khi sử dụng kem tẩy da chết tự nhiên

  • Lựa chọn những nguyên liệu không sạch

Đầu tiên khi quyết định làm kem tẩy da chết là do sợ những mỹ phẩm tràn lan không đảm bảo tuy nhiên nếu khi chọn lựa những nguyên liệu không sạch thì bạn vô hình chung đã khiến da mặt bị tổn thương. Những nguyên liệu như dưa chuột, đu đủ, cà chua … bạn mua ở ngoài chợ siêu thị và bạn không thể kiểm chứng chúng có chứa các chất bảo vệ thực vật không? có sạch không? có an toàn cho da không? đó là những câu hỏi bạn không thể giải đáp được. Nếu vô tình bạn mua phải các loại nguyên liệu chứa nhiều chất hóa học sẽ khiến da bị tấn công bởi các chất hóa học về lâu dần mới biểu hiện rõ.

  • Hàm lượng tinh chất không đồng đều

Không phải tất cả các thành phần có trong nguyên liệu thiên nhiên đều tốt, ví dụ như trong nhựa nha đam có chứa thành phần có thể gây độc tố cho da chính vì vậy cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để thanh lọc những tinh chất tốt đưa vào sử dụng cho da. Hầu hết các công thức kem tẩy da chết tự nhiên đều là trộn các nguyên liệu lại mà không hề có sự thanh lọc tinh chất dẫn đến việc da phải hấp thụ hầu hết các chất có trong nguyên liệu. Việc này gây sự dư thừa và không cần thiết cho da.

Ngoài ra một hạn chế khác mà kem tẩy tự nhiên mang lại là do các tinh chất phân bố không đồng đều trong 1 loại quả ví dụ đầu với cuối của quả dưa chuột hàm lượng dinh dưỡng khác nhau vì vậy khi đánh đều thì có thể xảy ra hiện tượng chỗ phần da mặt này được hấp thụ chất tốt, chỗ phần da mặt kia không được hấp thụ chất tốt.

  • Không đảm bảo vệ sinh

Một vấn đề hạn chế của kem tẩy da chết tự nhiên đó chính là quá trình tự chế không đảm bảo vệ sinh. Có thể trong khâu dụng cụ đựng đồ hoặc khâu chọn sản phẩm sẽ khiến hỗn hợp tẩy da chết của bạn không được đảm bảo.

  • Sử dụng sai nguyên liệu cho da của mình

Ngay cả việc bạn đã xác định được loại da của mình thuộc loại da gì thì việc bạn kết hợp sai nguyên liệu khi chế cũng rất có thể. Vì hầu hết các công thức làm kem tẩy da chết tự nhiên bạn đều tìm kiếm trên mạng, và những bài viết làm kem tẩy tế bào chết đó thì chưa được ai kiểm chứng và nó có thể được viết từ những người copy không hiểu biết về sản phẩm, loại da mà kết hợp nguyên liệu bừa.

tu-lam-kem-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-ban-nen-hay-khong

Chính vì vậy rất có thể sẽ khiến da của bạn bị kích ứng và nổi mẩn.

Từ những phân tích nhận định trên bạn có thể nhận thấy tính 2 mặt của việc tự làm kem tẩy da chết cho mặt. Hầu hết ngày nay các chị em đều tìm đến phương pháp sử dụng các loại mỹ phẩm cao cấp, mỹ phẩm thiên nhiên để nhận những ưu điểm của thiên nhiên và hạn chế các khuyết điểm của kem tự chế. Những loại mỹ phẩm hữu cơ chứa những nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất hóa học và chiết xuất từ những thành phần tinh chất tốt.