Tư vấn chọn mua kem dưỡng ẩm cho da vùng mắt

Ngày 15/07/2015

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên việc chăm sóc cho đôi mắt luôn khỏe đẹp, long lanh, quyến rũ là nhu cầu của nhiều chị em. Vì thế, một trong những biện pháp dưỡng da vùng mắt hiệu quả là dùng kem dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt.

Kem dưỡng ẩm mắt

1. Vì sao phải dùng kem dưỡng ẩm cho mắt

Nhiều chị em vì phải chăm sóc gia đình hoặc vì công việc nên phải thức khuya nhiều và ít quan tâm đến việc chăm sóc cho đôi mắt. Trong khi đó, vùng da quanh mắt lại là vùng da rất nhạy cảm, mềm và mỏng nên nếu chế độ chăm sóc không tốt sẽ khiến cho vùng da mắt thường dễ bị khô và chùng xuống, xuất hiện nếp nhăn, thâm quầng, nhanh chóng lão hóa, đặc biệt khi bước vào độ tuổi trung niên.

Kem dưỡng da mắt

Vì thế, nếu không muốn bị dấu hiệu tuổi tác tố cáo thì chị em nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc vùng da quanh mắt của mình. Một trong những biện pháp dưỡng da mắt hiệu quả là sử dụng kem dưỡng ẩm cho mắt.

Kem dưỡng mắt tốt

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng cho vùng da quanh mắt không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy lúng túng khi chọn mua kem dưỡng ẩm. Vì thế, lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm là điều rất cần thiết để chọn được loại kem vừa hợp túi tiền lịa hiệu quả và an toàn.

2. Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mắt

Khi lựa chọn kem dưỡng mắt, người tiêu dùng nên lưu ý đến thành phần của sản phẩm. Theo đó, một lọ kem chống nắng thích hợp phải chứa các loại dưỡng chất như vitamin K giúp giảm quầng thâm cho mắt, caffeine giúp giảm hiện tượng sưng mắt, silicon có tác dụng hạn chế sự hình thành của các vết chân chim và vitamin C giúp tái tạo collagen và tế bào mới.

Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mắt

Theo đó nếu mí mắt sung, chị em nên chọn loại sản phẩm có chứa chamomile, amica. Trong trường hợp vùng da mắt nhăn nheo, chị em nên chọn sản phẩm chứa hyaluroni acid, urea hay sinh tố C và E, chống ánh sáng mặt trời, ngừa lão hóa. Ngoài ra, để giúp làn da quanh mắt căng, không chảy xệ nên chọn kem dưỡng ẩm cho vùng da mắt chứa horse chestnut.

Chọn kem dưỡng mắt

Để giàm quầng thâm nằm phía mí mắt, hãy dùng kem dưỡng da có chứa sinh tố K. Còn nếu muốn tăng sức đàn hồi cho da và loại bỏ, ngăn ngừa những nếp nhăn thì chị em nên chọn mỹ phẩm sinh học có chứa elastin và hydro-proteins.

2. Hai loại kem dưỡng ẩm cho da mắt chính là kem dưỡng ẩm da mắt ban ngày và kem dưỡng ẩm da mắt ban đêm.

– Kem dưỡng ẩm vùng da mắt ban ngày:

Loại kem dưỡng ẩm cho vùng da mắt ban ngày có chứa các thành phần như arnica, chamomile, dưa leo hay caffeine. Loại kem này có tác dụng bổ sung và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho vùng da quanh mắt, giúp giảm hiện tượng sưng phồng quanh mắt và hạn chế tình trạng hình thành vùng thâm quầng.

Chọn kem dưỡng mắt tốt

– Kem dưỡng ẩm vùng da mắt ban đêm:

Loại kem dưỡng ẩm cho vùng da mắt ban đêm có chứa thành phần Alpha Hydroxy Axit và retinol có tác dụng hạn chế đến mức tối da những tác hại từ môi trường, từ những yếu tố bên ngoài đến vùng da mắt, phòng tránh lão hóa, tái tạo tế bào da và collagen, giúp chị em lấy lại vùng da mắt tươi trẻ sở hữu đôi mắt đẹp long lanh.

Chọn kem dưỡng mắt tốt nhất

Nếu chọn đúng loại kem dưỡng mắt phù hợp với tình trạng của mắt thì sẽ cải thiện được khuyết điểm của đôi mắt kém xinh, giúp vùng đôi mắt luôn khỏe mạnh, vùng da quanh mắt luôn tươi trẻ. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng kem dưỡng mắt là mỹ phẩm sinh học đảm bảo đầy đủ những tiêu chí tốt cho mắt bạn.