5 nguyên nhân cơ bản giúp cho viêm nang lông phát triển

Ngày 17/10/2015 Đăng bởi : admin

Viêm nang lông là bệnh ở ngoài da. Viêm nang lông thường xuất hiện với các mụn nước, mụn mủ, vảy tiết ở lỗ chân lông trên da. Vùng da bị viêm nang lông sẽ có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Bề mặt da khô ráp, sần sùi và lông mọc cuộn tròn dưới da nhiều. Một số trường hợp lở loét nhiều sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu.

 

Tuy không là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng viêm nang lông ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, là vấn đề tế nhị mà không ai mong muốn mắc phải. Để tránh bị căn bệnh “quái gở” bạn cần biết rõ nguyên nhân và có giải pháp bảo vệ da mình một cách hiệu quả. Sau đây là 5 nguyên nhân cơ bản dẫn đến viêm nang lông mà bạn có thể tham khảo:

chữa viêm lỗ chân lông

Do vi khuẩn

Vi khuẩn là một trong những tác nhân quan trọng làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cơ thể và gây ra nhiều bệnh tật. Vi khuẩn liên cầu hoặc tụ cầu, vi rút, ký sinh vật trú ngụ và phát triển tại nang lông sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho viêm nang lông phát triển. Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh da thường xuyên, bảo vệ da mỗi ngày để tránh vi khuẩn xâm nhập gây viêm nang lông.

 

Do dị ứng da

 

Dị ứng da cũng là một trong số nguyên nhân gây ra viêm nang lông. Dị ứng có thể do nhiều nguyên nhân như: Do uống thuốc,bôi thuốc, dùng các chất tẩy rửa da quá mạnh, do ăn uống, thời tiết,…

chữa viêm lỗ chân lông1

Do nhổ lông không đúng cách

 

Lông mọc dày khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt, nam giới thường cạo râu mỗi ngày. Nhưng việc cạo râu, nhổ lông không đúng cách, không vệ sinh sạch sẽ khiến cho lỗ chân lông bị nhiễm trùng gây ra tình trạng viêm nang lông. Mặt khác, bạn cần lưu ý trong quá trình chữa viêm lỗ chân lông bạn không nên nhổ hoặc cạo lông vì sẽ gây tổn thương nặng hơn và nguy hiểm hơn cho da.

 

Do tế bào chết nhiều

 

Quá trình tái tạo tế bào da thường diễn ra một cách thường xuyên để loại bỏ đi tế bào cũ và thúc đẩy các tế bào mới phát triển. Tuy nhiên, nếu không được tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến lớp tế bào chết trên da quá dày khiến cho lông không thể mọc lên được mà cuộn tròn ở dưới da tạo nên các nốt mụn. Một thời gian dài nốt mụn sẽ phát triển thành viêm nang lông ảnh hưởng đến da.

chữa viêm lỗ chân lông2
Hiểu rõ các nguyên nhân trên bạn sẽ có thể phòng tránh viêm nang lông hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đã bị mắc viêm nang lông, bạn cũng cần có cách điều trị tốt nhất cho mình. Sử dụng mỹ phẩm cao cấp để điều trị viêm nang lông là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Dược mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller được nghiên cứu và sản xuất dựa theo công thức hiện đại giúp thẩm thấu nhanh trên da và mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn là phương pháp để bạn trị viêm nang lông triệt để cho mình.