Các giải pháp ngăn ngừa viêm nang lông mà bạn không thể bỏ qua

Ngày 02/11/2015 Đăng bởi : admin

Theo thống kê của ngành da liễu hiện nay, tỉ lệ người mắc các chứng viêm da chiếm đến khoảng 60% dân số Việt Nam và chủ yếu trong số đó là tình trạng viêm nang lông. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không có phương pháp ngăn ngừa kịp thời, hiệu quả khiến cho tình trạng viêm nang lông ngày càng tăng cao hơn. Viêm nang lông tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến cho người bệnh cả thấy vô cùng khó chịu vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mỗi người và làm họ mất tự tin trong cuộc sống. Vậy phải làm thế nào để đẩy lùi viêm nang lông? Sau đây là một số phương pháp mà bạn cần biết:

Bằng nguyên liệu tự nhiên

thuốc trị viêm lỗ chân lông

Nguyên liệu tự nhiên luôn được xem là giải pháp chăm sóc da an toàn cho mỗi người và trong ngăn ngừa viêm nang lông cũng vậy. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên như: muối biển, mật ong, chanh, cám gạo, gừng, nghệ,… để chế tạo thành những bài thuốc trị viêm nang lông cho mình mỗi ngày. Tuy nhiên, phương pháp này đơn giản nhưng lại không thể mang lại hiệu quả triệt để và tốn khá nhiều thời gian.

Bằng Đông y

Ngăn ngừaviêm nang lông bằng Đông y là phương pháp thường gặp ở nhiều người. Phương pháp này sử dụng những bài thuốc dân gian Đông y kết hợp uống và bôi ngoài để điều trị cả bên ngoài lẫn bên trong. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có công thức rõ ràng mới có thể mang lại hiệu quả. Mặc dù vậy nhưng phương pháp này cũng tốn không ít thời gian, mặt khác thuốc Đông y không phải bất kỳ ai cũng có thể uống được.

Sử dụng thuốc

Hiện nay, có rất nhiều phương thuốc ngăn ngừa viêm lỗ chân lông được bày bán trên thị trường. Có loại thuôc để uống, có những thuốc để bôi ngoài da. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại thuốc nào bạn cũng sử dụng được bạn. Đặc biệt bạn nên lưu ý một điều là không được phép lạm dụng thuốc. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu để có đơn thuốc phù hợp nhất dành cho bạn để chăm sóc da an toàn.

thuốc trị viêm lỗ chân lông3

Bằng công nghệ cao

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ phương pháp ngăn ngừa viêm nang lông bằng công nghệ cao ra đời. Công nghệ cao này ngăn ngừa viêm nang lông bằng cách can thiệp bằng công nghệ vào da để tiến hành triệt lông vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thật kỹ từ nhiều nguồn khác nhau để có thể tiến hành triệt lông đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho mình. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông công nghệ cao kết hợp với sử dụng mỹ phẩm cao cấp đạt chuẩn chất lượng quốc tế để điều trị tốt nhất cho mình.

Trên đây là các phương pháp ngăn ngừaviêm nang lông mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa. Hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để diệt trừ tận gốc viêm nang lông trả lại vẻ đẹp vốn có cho làn da của mình.