Chứng chỉ Spa là gì? Mở Spa cần chứng chỉ gì, làm sao để có?

Ngày 11/12/2023 Đăng bởi : dr-spiller

Muốn mở spa cần chứng chỉ gì? Học chứng chỉ spa ở đâu uy tín, đảm bảo việc phát triển mô hình kinh doanh spa của bạn trong tương lai. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Dr.Spiller để nắm vững những yêu cầu về chứng chỉ spa khi bắt đầu kinh doanh nhé!

Chứng chỉ spa cần thiết khi mở spa?

Kinh doanh spa đang là lĩnh vực phát triển vượt bậc nhất trong những năm gần đây bởi nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của khách hàng ngày càng tăng cao.

Khi đó, ngày càng có nhiều người có ý định mở spa, kinh doanh mỹ phẩm. Nhưng không phải ai cũng biết muốn mở spa cần chứng chỉ, bằng cấp gì?

Trong điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP có quy định rằng chứng chỉ spa hoặc bằng cấp chứng chỉ hành nghề spa do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp là điều kiện cần thiết để kinh doanh spa.

Chứng chỉ mở spa là một loại giấy chứng nhận người chủ spa hoặc người đứng tên đại diện pháp lý đã hoàn thành khóa học và đủ điều kiện tốt nghiệp khóa đào tạo chuyên sâu về spa. Chửng chỉ hành nghề spa được cấp và chứng nhận bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Học Chứng chỉ spa là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh spa
Học Chứng chỉ spa là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh spa

Chứng chỉ mở spa có thời hạn không?

Sau khi hoàn thành khóa học tại các trung tâm đào tạo spa uy tín được Bộ Y tế công nhận bạn sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận  đủ điều kiện hành nghề trong lĩnh vực spa. Quan trọng hơn là chứng chỉ spa này không có giới hạn và chỉ hợp lệ khi trung tâm được công nhận bởi Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội.

Tham khảo thêm

Khóa học Spa cơ bản gồm những gì? 

Mở Spa cần chuẩn bị gì? Cần bao nhiêu tiền? 

Làm thế nào để có chứng chỉ mở spa

Thông qua những phân tích trên chắc chắn bạn đã hiểu được vấn đề cốt lõi khi muốn kinh doanh spa hay thẩm mỹ là phải có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ mở spa, thông thường bạn có thể làm theo một trong hai phương án sau:

Học nghề để được cấp chứng chỉ spa

Tham gia khóa học đào tạo nghề spa của các trung tâm uy tín là phương án tốt nhất để được cấp bằng chứng chỉ spa. Bởi khi tham gia những khóa học, bạn sẽ được đào tạo tay nghề chuyên nghiệp, kinh nghiệm mở spa và các kiến thức, kỹ năng quan trọng hơn cái chứng chỉ.

Từ đó đảm bảo việc kinh doanh spa của bạn được phát triển theo hướng bền vững, thuận lợi và hạn chế được các vấn đề phát sinh liên quan đến luật kinh doanh spa.

Thời gian của một khóa học spa chuyên nghiệp thường kéo dài khoảng 3- 6 tháng tùy vào các loại dịch vụ, kỹ năng mà bạn lựa chọn tham gia. Điều quan trọng hơn hết là bạn tìm hiểu và lựa chọn trung tâm đào tạo spa uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và chứng nhận bởi Bộ Thương binh Lao động và Xã hội.

Thuê chứng chỉ mở spa

Việc thuê bằng cấp từ một người đã hoàn thành và đủ điều kiện tốt nghiệp cũng như các chứng chỉ hành nghề về spa chuyên sâu được công nhận bởi Bộ Thương binh Lao động Xã hội, là một hình thức thuận tiện, nhanh chóng.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, người được thuê chỉ với chứng chỉ mà không qua khóa học có thể không có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết. Điều này có thể gây khó khăn trong việc vận hành cơ sở spa hoặc thẩm mỹ viện một cách an toàn và tuân thủ đúng pháp luật.

Do đó, việc khuyến khích tham gia khóa học để có được chứng chỉ spa là cách tốt hơn để đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết cho việc làm.

Học nghề để được cấp chứng chỉ spa là phương án tốt nhất
Học nghề để được cấp chứng chỉ spa là phương án tốt nhất

Một số yêu cầu khi đăng ký mở spa

Nếu bạn định kinh doanh spa dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

+ Thông tin về tên và địa chỉ của công ty.

+ Bản sao chứng minh nhân dân.

+ Chứng chỉ hoặc bằng cấp về hành nghề.

Trong trường hợp bạn lập doanh nghiệp, khi đăng ký kinh doanh spa, bạn cần cung cấp các thông tin sau đây:

+ Họ và tên của người đại diện pháp lý.

+ Tình trạng thành lập của công ty.

+ Tên công ty.

+ Tên viết tắt của công ty (nếu có).

+ Địa chỉ của cơ sở chính.

+ Ngành nghề kinh doanh.

Ngoài ra, một số spa cung cấp các dịch vụ về thẩm mỹ, massage, xoa bóp,… cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu riêng và phải tổ chức dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp.

Điều kiện cần thiết để kinh doanh spa thẩm mỹ

Để mở và kinh doanh spa, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Đối với Cá nhân: Phải đủ tuổi trên 18 và không nằm trong danh sách cấm kinh doanh theo quy định của Luật Doanh Nghiệp.

+ Đối với Tổ chức: Phải có tư cách pháp nhân và không nằm trong danh sách cấm kinh doanh theo quy định của Luật Doanh Nghiệp.

+ Địa điểm: Phải có địa điểm kinh doanh cụ thể.

Nếu spa cung cấp dịch vụ xoa bóp, bạn cần tuân theo các điều kiện được quy định trong Thông tư số 11/2001/TT-BYT và được cấp Giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Nghị định 72/2009/NĐ-CP trước khi hoạt động. Bạn cũng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Người đứng đầu cơ sở và người đại diện pháp lý phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp bị cấm kinh doanh.

+ Cơ sở chỉ được hoạt động sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

+ Sản xuất con dấu chỉ được áp dụng cho cá nhân và tổ chức Việt Nam trong nước. Cơ sở thuộc Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được phép sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.

+ Địa điểm kinh doanh không được đặt tại khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Nếu kinh doanh dịch vụ spa kèm theo xoa bóp (massage), bạn cần tuân thủ các yêu cầu của Thông tư số 11/2001/TT-BYT của Bộ Y tế như sau:

+ Phải có bác sĩ phụ trách.

+ Cần có nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp về xoa bóp.

+ Phải có phòng xoa bóp được trang bị đầy đủ.

+ Biển hiệu rõ ràng và hệ thống đèn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Chứng chỉ spa và những yêu cầu cần thiết để mở spa, thẩm mỹ
Chứng chỉ spa và những yêu cầu cần thiết để mở spa, thẩm mỹ

Tìm hiểu thêm

Học nghề Spa ở đâu? Học trong bao lâu? 

Trung Tâm Đào Tạo Spa Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội 

Dr.Spiller Trung tâm đào tạo, cấp chứng chỉ spa uy tín nhất tại Hà Nội

Dr.Spiller là một thương hiệu dược mỹ phẩm cao cấp có lịch sử hơn 60, được phân phối tại hơn 50 quốc gia trên toàn châu Lục. Chúng tôi đã đào tạo và cấp chứng chỉ spa cho hàng triệu khách hàng, bao gồm chủ spa, cửa hàng mỹ phẩm và các phòng khám da trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, chúng tôi đã vận hành mô hình kinh doanh spa độc lập mang tên Dr.Spiller SkinLab trong hơn 10 năm, với đội ngũ hơn 200 nhân viên và thực hiện hơn 12.000 liệu pháp mỗi năm. Do đó, chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho bạn những khóa đào tạo spa uy tín, chuyên nghiệp dành riêng cho chủ spa.

Tất cả sản phẩm của Dr.Spiller đều được cấp giấy phép lưu hành bởi Bộ Y tế. Chúng tôi cung cấp đầy đủ hoá đơn chứng từ khi bạn mua hàng, giúp bạn kinh doanh một cách hợp pháp, điều mà bạn không thể có từ nguồn hàng mỹ phẩm sỉ không chính hãng.

Đội ngũ chuyên gia, tư vấn và kỹ thuật viên có hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn để nắm vững toàn bộ kiến thức cần thiết của một chủ spa chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết:

+ Cấp chứng chỉ spa uy tín, chất lượng được cấp phép lưu hành.

+ Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên

+ Đào tạo soi da, tư vấn, chốt sales

+ Đào tạo vận hành giám sát cho đội ngũ quản trị, vận hành spa

+ Hỗ trợ tư vấn giải pháp marketing thu hút khách hàng.

Dr.Spiller đã hoàn thành khóa học, cấp chứng chỉ spa cho hơn 300 đại lý trên toàn quốc.

Dr.Spiller - Trung tâm cung cấp khóa học kèm chứng chỉ spa uy tín nhất Hà Nội
Dr.Spiller – Trung tâm cung cấp khóa học kèm chứng chỉ spa uy tín nhất Hà Nội

Thông tin liên hệ địa chỉ cấp chứng chỉ spa uy tín tại Hà Nội

Dr.Spiller Việt Nam – Công ty TNHH Đầu tư 3R 

  • Hotline tư vấn miễn phí: 1900232433/ 090 464 44 88
  • Email: Info@dr-spiller.vn
  • Website: Dr-Spiller.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/dr.spiller.vn
  • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa MHDI – 68 Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

“Dr.Spiller – Mang làn da nguyên bản trở lại”