Công thức đặc biệt chữa viêm lỗ chân lông bằng rượu

Ngày 19/10/2015 Đăng bởi : admin

Bệnh viêm lỗ chân lông hay còn được gọi với tên gọi khác là viêm nang lông. Đây là bệnh xuất hiện ở ngoài da, nhưng chủ yếu tập trung ở vùng da tay, chân, đùi, nách và da mặt.

Viêm nang lông xuất hiện dưới dạng các nốt sần, đỏ, đồng thời lỗ chân lông sẽ to lên và có thể bị sưng, viêm, thậm chí là xuất hiện cả mụn mủ gây đau nhức, sợi lông mọc ngược vào bên trong da. Tuy được đánh giá là căn bệnh ít nguy hiểm đến sức khỏe và không thể đe dọa được đến tính mạng của người bệnh, nhưng viêm nang lông lại đánh vào tâm lý và khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu với vẻ bề ngoài có làn da viêm loét, sần sùi, kém sắc.

cách chữa viêm chân lông

 

Làm cách nào để có thể điều trị viêm nang lông? Ông bà ta từ xa xưa đã có những bài thuốc dân gian vô cùng tuyệt diệu từ những nguồn nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, trong đời sống hằng ngày. Bệnh viêm nang lông cũng vậy, từ rượu kết hợp với gừng và nghệ cũng có thể điều trị viêm nang lông rất hiệu quả.

Chuẩn bị

Để tiến hành cách chữa viêm chân lông (viêm nang lông) bằng rượu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với khối lượng như sau:

  • Rượu trắng: Sử dụng 1,2 – 1,5 lít
  • Nghệ tươi: 0,7 kg
  • Gừng tươi: 0,3 kg

cách chữa viêm chân lông1

Bạn nên chọn mua nguyên liệu ở những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và chăm sóc tốt cho da.

Thực hiện

Đối với gừng và nghệ tươi bạn nên rửa thật sạch, ngâm muối khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong bạn gọt vỏ, đập dập và cho nghệ với gừng vào một cãi hũ sạch. Tiếp theo, bạn đổ rượu trắng vào hũ cho đến ki rượu ngập nghệ và gừng. Hỗn hợp này bạn ngâm ít nhất trong vòng 2 tháng tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm ướt, sau đó có thể dùng được.

Sử dụng

Sau hai tháng ngâm bạn sẽ thấy hỗn hợp rượu chuyển sang màu vàng trong, không sủi bọt và có mùi thơm rất đặc trưng. Bạn sử dụng 5 thìa cà phê hỗn hợp này hòa vào nước tắm. Bạn tắm liên tục bằng hỗn hợp này trong hai tháng sẽ thấy tình trạng viêm nang lông giảm bớt và da dẻ sẽ tươi trẻ, hồng hào hơn.

cách chữa viêm chân lông2

Sử dụng nghệ tươi, gừng tươi kết hợp với rượu là một trong những phương pháp dưỡng da “nguyên thủy” nhất được ông bà ta từ xưa áp dụng để chăm sóc da và chữa trị bệnh ngoài da nói chung cho cơ thể. Ngày nay, phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên để làm đẹp vẫn còn và được áp dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp.

Mỹ phẩm cao cấp được chế tạo từ những công thức đặc biệt xuất phát từ những công trình nghiên cứu lâu dài của các nhà khoa học từ các nguyên liệu tự nhiên và khả năng thích ứng của da. Mỹ phẩm cao cấp là bước đột phá tuyệt vời trong công nghệ mỹ phẩm để giúp cho mọi người ngày càng đẹp hơn và khỏe mạnh, tự tin mỗi ngày.