Khám phá những điều bí ẩn nhất về viêm nang lông

Ngày 02/11/2015 Đăng bởi : admin

Viêm nang lông còn có tên gọi khác là viêm lỗ chân lông. Căn bệnh này biểu hiện bằng những nốt sần, viêm đỏ ở ngoài da. Đồng thời, những sợi lông không thể mọc ra ngoài và cuộn vào sâu bên trong, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Viêm nang lông thường gây cảm giác ngứa hoặc đau nhức cho người bệnh. Nếu không được điều trị sớm viêm nang lông có thể phát tác và mưng mủ lớn với bán kinh rộng, thậm chí là gây ra mùi hồi khó chịu từ vùng da bị tổn thương. Chính yếu tố này đòi hỏi người bị viêm nang lông phải có những biện pháp phù hợp để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời tránh gây ảnh hưởng xấu và để lại sẹo cho da.

Nguyên nhân bị viêm nang lông

thuốc đặc trị viêm nang lông

Viêm nang lông có thể xuất hiện ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên, các vùng da chủ yếu mắc bệnh này là da mặt, da chân, tay, đùi, mông và nách. Đặc biệt, ở vùng da mặt sẽ dễ bị lên đinh râu rất nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm nang lông. Có thể bệnh xuất hiện do da bị nhiễm vi khuẩn liên cầu, nấm, vi rút, ký sinh vật trú ngụ ở viêm nang lông gây ra. Di ứng do uống thuốc, bôi thuốc, dùng các chất tẩy cũng có thể dẫn tới bệnh viêm nang lông ở da. Ngời ra, nếu bạn cạo lông, nhổ lông và vệ sinh làn da của mình không đúng cách cũng la nguy cơ gây nhiễm trùng và viêm da. Hơn nữa, bạn cũng cần phải lưu ý không nên mặc quần áo quá chật, phải vệ sinh da sạch sẽ, tẩy da chết cho da thường xuyên để bảo vệ da khỏi viêm nang lông.

Biến chứng của viêm nang lông

thuốc đặc trị viêm nang lông1

Viêm nang lông có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: Bị chàm hóa do gãi nhiều hoặc nhiễm trùng, bội nhiễm, lên đinh râu, thậm chí da bị hoại tử nghiêm trọng. Nhiễm khuẩn huyết, viêm liên cầu, viêm cầu thận cũng là một trong số những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi mắc viêm nang lông. Nên phát hiện sớm và chọn loại thuốc đặc trị viêm nang lông để đảm bảo chăm sóc da hiệu quả, an toàn nhất.

Nguyên tắc trị viêm nang lông

Để điều trị viêm nang lông hiệu quả bạn nên tuân thủ theo 3 nguyên tắc đặc biệt sau:

Bước 1: Phải làm sạch lớp da chết dày bám trên bề mặt da bằng cách tẩy da chết. Bước này sẽ giúp cho lỗ chân lông trở nên khô thoáng và da được làm sạch hiệu quả.

thuốc đặc trị viêm nang lông2

Bước 2: Sử dụng thuốc trị viêm nang lông đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả cao để điều trị cho da. Sản phẩm tri viêm nang lông của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Bước 3: Sản sinh collagen để thúc đẩy tái tạo tế bào da bị tổn thương, tăng sức đề kháng của cơ thể để chống chọi với vi khuẩn.

Áp dụng các nguyên tắc trị viêm nang lông phù hợp sẽ giúp bạn làm đẹp hiệu quả và tự tin hơn với làn da của mình.