Những thông tin đầy đủ nhất về bệnh viêm nang lông

Ngày 20/10/2015 Đăng bởi : admin

Viêm nang lông hay còn có tên gọi là viêm lỗ chân lông là căn bệnh thường xuất hiện ở ngoài da. Tuy không phải là bệnh nan y và có thể gây tử vong nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ có thể nặng hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm đến da.

Nguyên nhân bị viêm nang lông

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông, nhưng chủ yếu là do 4 nguyên nhân sau đây:

cách chữa bệnh viêm lỗ chân lông

Do tuyến dầu bị rối loạn do hoạt động quá mức hoặc vì chất dầu bít kín nang lông gâu bức bí cản trở các sợi lông phát triển.

Do quá trình tái tạo tế bào diễn ra không hiệu quả, các tế bào cũ không được làm sạch, vì vậy tích tụ lâu trên da là môi trường để cho vi khuẩn và mầm bệnh có cơ hội phát triển.

Do da bị mất nước, thiếu độ ẩm vì mất cân bằng về độ axit là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển khiến nang lông bị viêm nhiễm.

Do yếu tố di truyền, chủ yếu là từ cha mẹ sang con cái do cơ địa.

Những biểu hiện của viêm nang lông

Tùy thuộc vào từng loại nhiễm trùng mà viêm nang lông có những triệu chứng và biểu hiện khác nhau.

cách chữa bệnh viêm lỗ chân lông2

 

Viêm nang lông nông là tình trạng viêm nang lông ở trên bề mặt da. Trường hợp này biểu hiện bởi các cục bướu nhỏ màu đỏ phát triển xung quanh nang lông. Đồng thời, lúc này các mụn sẽ có các mụn nước và đầy mủ, đóng vảy có màu đỏ. Viêm nang lông sẽ khiến da có cảm giác ngứa ngáy và hơi đau vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, đây là biểu hiện nhẹ nhất vì vậy sẽ có cách chữa bệnh viêm lỗ chân lông dễ dàng hơn.

Viêm nang lông sâu là tình trạng nặng hơn của viêm nang lông. Bề mặt da xuất hiện vết sưng lớn hơn, chứa mủ, đau rát và dễ nhiễm trùng hoặc gây sẹo do chân mụn mọc sâu trong da. Mặc dù vậy, viêm nang lông sâu vẫn dễ điều trị hơn khi bị nhọt hay hậu bối. Biểu hiện nặng nhất là da xuất hiện nhọt có bán kính rộng, mủ nhiều gây mùi khó chịu và nhiễm trùng nặng, có nguy cơ hoại tử. Trường hợp này cần phải đến bệnh viện để có thể điều trị hiệu quả nhất.

Cách điều trị hiệu quả

cách chữa bệnh viêm lỗ chân lông3

Điều trị bằng mỹ phẩm cao cấp là một trong những giải pháp trị viêm nang lông hiệu quả được nhiều người sử dụng. Đây là một trong những loại mỹ phẩm ưu việt đảm bảo an toàn, đạt được hiệu quả cao khi dùng. Tuy nhiên bạn nên chọn mua cho mình sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quốc tế để chăm sóc tốt nhất.