Viêm nang lông và cách ngăn ngừa hiệu quả nhất cho bạn

Ngày 02/11/2015 Đăng bởi : admin

Viêm nang lông xuất hiện trên da khiến người bệnh có cảm giác khó chịu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

viêm nang lông và cách điều trị

  • Do rối loạn tiến dầu: Tuyến dầu thường xuyên hoạt động để phục vụ cho hệ bài tiết của da được diễn ra một cách tiện lợi. Tuy nhiên tuyến dầu hoạt động quá mức sẽ gây bức bí và làm cho lỗ chân lông bị bít kín làm cản trở sự phát triển của sợ lông và khiến da bị viêm nang và nổi mụn.
  • Do quá trình tái tạo tế bào da diễn ra không hiệu quả. Đó là quá trình mà tốc độ thay đổi tế bào tăng khác thường nhưng lại không được bài tiết lên bề mặt da nên tích tụ lại ở nang lông và bít kín khiến nang lông bị viêm.
  • Cân bằng về độ axit trên da bị mất: Độ axit trên da bị mất cân bằng sẽ làm tăng quá trình mất nước ở da và đây chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng viêm nang lông.
  • Điều đặc biệt viêm nang lông có thể xuất hiện trên da còn do di truyền từ cơ địa của bố mẹ sang cho con cái.

viêm nang lông và cách điều trị1

Đó là những yếu tố bên ngoài bề mặt da gây nên viêm nang lông, còn bên trong da do bởi cơ thể suy giảm, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn chuyển hóa và hệ bài tiết cũng là một trong những yếu tố gây ra viêm nang lông.

Sau khi biết được nguyên nhân gây ra viêm nang lông và cách ngăn ngừa của bạn sẽ được lựa chọn để thích hợp và hiệu quả. Ngăn ngừa viêm nang lông cần phải dựa vào một số phương pháp sau đây:

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên: Các nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm kiếm như: gừng, nghệ, chanh, mật ong, cám gạo,… sẽ được sử dụng để điều trị viêm nang lông lên da. Mỗi nguyên liệu lại có phương pháp ngăn ngừa khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo quá trình thực hiện vệ sinh, an toàn để tránh gây nhiễm khuẩn cho da.Tuy vậy nhưng phương pháp điều trị từ tự nhiên này lại không thể loại bỏ tận gốc viêm nang lông vì nồng độ dưỡng chất có trong mỗi nguyên liệu là rất thấp.

viêm nang lông và cách điều trị3

Sử dụng bài thuốc Đông y: Đông y là sử kết hợp của rất nhiều nguyên liệu khô để tạo thành bài thuốc trị viêm nang lông hiệu quả. Bạn có thể sử dụng thuốc uống hoặc thuốc bôi tùy từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên phương pháp này cũng đòi hỏi sự kiên trì mới đạt được hiệu quả.

Sử dụng thuốc ngăn ngừa viêm nang lông: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại th

uốc ngăn ngừa viêm nang lông của nhiều thương hiệu mỹ phẩm khác nhau để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể chăm sóc da hiệu quả nhất. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ những nguyên liệu tự nhiên, thương hiệu mỹ phẩm Dr.Spiller đã cho ra đời những sản phẩm trị viêm nang lông triệt để. Được công nhận là mỹ phẩm cao cấp hàng đầu Châu Âu, Dr.Spiller được người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng, chọn lựa. Dr.Spiller luôn mang đến cho bạn vẻ đẹp hoàn mỹ và an toàn nhất.